Web Content Viewer (JSR 286)

Actions
Loading...

Tăng cường giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt tại các kênh phân phối hàng hóa trên địa bàn tỉnh An Giang

20/05/2022 | 08:53
Nhằm tăng cường các giải pháp thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng kinh doanh bán lẻ trên địa bàn tỉnh An Giang.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp nâng cao xếp hạng thương mại điện tử. Khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt khi giao dịch tại các kênh phân phối hàng hóa; đồng thời, thanh toán đối với các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu như: tiền điện, nước; hàng hóa, dịch vụ ăn uống; đóng phí, lệ phí,...

Theo đó, Sở Công Thương Chủ trì xây dựng lộ trình, kế hoạch triển khai giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực thương mại đến năm 2025, định hướng 2030. Chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích các các kênh phân phối hàng hóa và người tiêu dùng tham gia sử dụng, ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt. Phối hợp các đơn vị viễn thông (Viettel An Giang, Vinaphone An Giang, MobiFone An Giang,....) tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức về các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt như: Mã phản hồi nhanh (QR code), thanh toán di động (Viettel money, VNPT Pay, MobiFone Pay,…) đến người dân, doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông.

Yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông chủ động phối hợp các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình của tỉnh cùng các đơn vị viễn thông thực hiện các giải pháp vận động, tuyên truyền về lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt tại các kênh phân phối hàng hóa đến các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Báo An Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh An Giang Phối hợp với Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông, cùng các cơ quan liên quan thực hiện có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, vận động, khuyến khích việc ứng dụng giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho các tổ chức, cá nhân khi giao dịch tại các kênh phân phối hàng hóa.

Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người người dân sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt; chủ động phối hợp, hỗ trợ các tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán (Viettel, Vinaphone, MobiFone,....) trong quá trình triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn.

Đồng thời, đề nghị các đơn vị viễn thông (Viettel, Vinaphone, MobiFone,....) và các tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán trên địa bàn tỉnh chủ động tăng cường các giải pháp phân phối các sản phẩm, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt qua ví điện tử; đảm bảo nền tảng thanh toán chú trọng việc bảo vệ quyền lợi các đối tượng tham gia giao dịch điện tử, đồng thời thực hiện có hiệu quả và tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành về việc thanh toán không dùng tiền mặt tại các kênh phân phối trên địa bàn tỉnh./.

 

Mỹ Phi

Banner phải dưới

Actions
Loading...

AG_LuotTruyCap portlet

Actions
Loading...
Đang trực tuyến: 126
Lượt truy cập: