Web Content Viewer (JSR 286)

Actions
Loading...

Tổ chức phát triển chăn nuôi lợn bền vững và chủ động đảm bảo nguồn cung thực phẩm

16/08/2022 | 02:51
Thực hiện Công văn số 5172/BNN-CN ngày 08/8/2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về Tổ chức phát triển chăn nuôi lợn bền vững và chủ động đảm bảo nguồn cung thực phẩm.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thị xã và thành phố, các cơ quan liên quan căn cứ tình hình thực tế của địa phương phối hợp triển khai nội dung sau:

Tăng cường các biện pháp an toàn sinh học trong quá trình chăn nuôi, vận chuyển và giết mổ, kiểm soát tốt các dịch bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi; duy trì tổng đàn phù hợp.

Kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng hệ thống kênh phân phối thịt lợn; yêu cầu các cơ quan chuyên môn tại địa phương rà soát cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ và đầu mối bán buôn, bán lẻ đối với mặt hàng thịt lợn bảo đảm lợi nhuận hài hòa giữa người chăn nuôi, người cung ứng và người tiêu dùng; kiểm tra ngăn chặn, xử lý nghiêm các hoạt động xuất, nhập khẩu trái phép lợn sống và sản phẩm thịt lợn.

Tổ chức thông tin, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, ở nhiều cấp độ, nhất là thông tin về thị trường lợn hơi, giúp cho người chăn nuôi nắm bắt được tình hình thị trường và có kế hoạch chăn nuôi phù hợp với nhu cầu thị trường; tuyên truyền mạnh về chăn nuôi an toàn sinh học và an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, khuyến khích và chỉ đạo các tổ chức tín dụng ở địa phương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nông dân tiếp cận vốn vay với lãi suất ưu đãi giúp người chăn nuôi có nhu cầu chăn nuôi có thể tái đàn, tăng đàn.

Chỉ đạo phát triển mạnh, hiệu quả, bền vững các liên kết chuỗi và nhân rộng các chuỗi liên kết trong chăn nuôi lợn nói riêng và trong chăn nuôi nói chung; tuyên truyền sâu rộng và nhân rộng mô hình chuỗi liên kết: sản xuất-giết mổ/chế biến-thị trường trong chăn nuôi.

Đồng thời, khuyến khích trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn áp dụng các giải pháp công nghệ, xây dựng công thức khẩu phần tối ưu, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng và an toàn thực phẩm dựa trên các nguyên liệu phù hợp, sử dụng tối đa các nguyên liệu sẵn có tại địa phương nhằm giảm các chi phí trong sản xuất thức ăn chăn nuôi./.

 

Mỹ Phi

Banner phải dưới

Actions
Loading...

AG_LuotTruyCap portlet

Actions
Loading...
Đang trực tuyến: 64
Lượt truy cập: