Web Content Viewer (JSR 286)

Actions
Loading...

Kết quả đánh giá 5 năm thực hiện về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm

16/03/2023 | 02:10
Nhằm mục đích tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm để phòng, chống bệnh bướu cổ, đần độn và các rối loạn do thiếu I-ốt gây ra. Chống thiếu máu thiếu sắt và khắc phục các hậu quả do thiếu máu thiếu sắt gây ra như chậm tăng trưởng, suy dinh dưỡng, giảm phát triển trí tuệ... nâng cao tầm vóc con người; phòng, chống một số rối loạn chuyển hóa, biệt hóa tế bào, bệnh nhiễm khuẩn, rối loạn phát triển xương…

Ngày 28/01/2016, Chính phủ ban hành Nghị định số 09/2016/NĐ-CP của về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm.

Sau 5 năm triển khai, ngày 10/3/2023 Văn phòng Chính phủ  ban hành Công văn số 1526/VPCP-KGVX về việc kết quả đánh giá 5 năm thực hiện Nghị định số 09/2016/NĐ-CP ngày 28/01/2016 của Chính phủ về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm.

 Để tiếp tục triển khai tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục thông tin, tuyên truyền, đối thoại nhằm tăng cường sự đồng thuận, nhất là của cộng đồng doanh nghiệp và chỉ đạo tiếp tục thực hiện Nghị định số 09/2016/NĐ-CP ngày 28 tháng 01 năm 2016 của Chính phủ quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm./.

 

Mỹ Phi

Tin khác

Banner phải dưới

Actions
Loading...

AG_LuotTruyCap portlet

Actions
Loading...
Đang trực tuyến: 53
Lượt truy cập: